Sữa Ong Chúa Tam Đảo 100g
300.000₫
Sữa ong chúa tươi là sản phẩm đặc biệt được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ, có màu trắng ngà, đặc như bơ. Sữa ong chúa giàu vitamin, protein, các khoáng chất, axit amin và nhiều thành phần các chất bổ dưỡng khác…
» Khối lượng: 100g
» Thành phần: Sữa ong chúa tươi nguyên chất
» Xuất xứ: Việt Nam
» Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo
SỮA ONG CHÚA TAM ĐẢO
BẢO VẬT NÍU GIỮA SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP
Sữa ong chúa từ ngàn xưa đã được coi là thần dược đối với sức khỏe và sắc đẹp mà chỉ bậc vua chúa mới được dùng bởi công dụng tuyệt vời của sữa ong chúa đối với sức khỏe và sắc đẹp là không thể phủ nhận song lượng sữa ong chúa trong tự nhiên lại vô cùng ít ỏi so với nhu cầu sử dụng của con người.
Ngày nay, bằng kỹ thuật nuôi ong chuyên khai thác sữa ong chúa, tạo mũ chúa giả để ong thợ tiết sữa, người nuôi ong đã có thể khai thác được lượng sữa ong chúa lớn để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.
Vùng đất Tam Đảo quanh năm khí hậu ôn hòa, vùng đất được ví như “Đà Lạt thu nhỏ của Miền Bắc”, không chỉ nuôi dưỡng những cánh rừng bạt ngàn với nhiều loại hoa quý mà còn cho ra đời sữa ong chúa tươi ngon, tuyệt hảo, chất lượng tốt.
Sữa ong chúa tươi là gì?
Sữa ong chúa không phải là sữa của ong chúa bởi ong là loài côn trùng không thể có sữa.Thực ra, sữa ong chúa tươi là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzym của ong thợ, tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, và sẽ được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.
Tại sao sữa ong chúa lại quý hiếm nhất trong các sản phẩm ngành ong?
Trong một tổ ong có hàng ngàn con ong thợ nhưng chỉ có duy nhất một con ong chúa. Ấu trùng được nuôi dưỡng bằng loại thức ăn đặc biệt này có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 6 năm, gấp 40 – 50 lần tuổi thọ của ong thợ và có khả năng sinh sản 2000 trứng/ ngày.
Còn ấu trùng được nuôi dưỡng để trở thành ong thợ thì chỉ được ăn sữa ong chúa trong 3 ngày đầu, rồi được ong thợ cho ăn phấn hoa và mật ong đến khi trưởng thành. Vì chỉ được ăn mật ong và phấn hoa đến suốt đời nên nó chỉ sống được trung bình khoảng 2 tới 3 tháng.
Vì sao một tổ ong chỉ có 1 con ong chúa nhưng Ong Tam Đảo lại có nhiều sữa ong chúa như thế để bán?
Sở dĩ, Ong Tam Đảo có thể khai thác sản lượng sữa ong chúa lớn như vậy là nhờ công trình nghiên cứu khoa học từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Sau khi quan sát tỉ mỉ về hành vi của loài ong họ đã sáng chế ra các nụ ong chúa giả. Có kích thước và màu sắc giống hệt như nụ ong chúa thật để bỏ vào các thùng ong, khiến các chú ong thợ tiết ra sữa ong chúa để bơm vào các nụ ong chúa giả này, vì cứ tưởng đó là những nụ ong chúa thật.
Quy trình sản xuất sữa ong chúa Tam Đảo:
Thành phần của sữa ong chúa
- Chất R (Royal Jelly): là hợp chất của tất cả các chất cộng lại, chống lão hóa, xúc tiến trao đổi chất, có tác dụng rất to lớn mà khoa học vẫn chưa xác định được (chất thần bí).
- Protein và acid amin: có 18 loại, trong đó có 8 acid amin cần thiết, acid oleic, Palmic, 10 Hydroxydecanoic, các Albumin, Globulin…
- Vitamin: có 10 loại Vitamin, nhiều nhất là nhóm B (B5, B6, B1, acid Folic, Inositol, B12, Biotin…)
- Chất khoáng: sắt, đồng, kẽm…
- Các hợp chất của acid Phospho: ADP, ATP.
Theo: PGS.TS Trần Đáng, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong (2012) “Thuật ngữ Thực phẩm chức năng và An toàn thực phẩm”.
Công dụng của sữa ong chúa
1. Kéo dài tuổi thanh xuân, duy trì vẻ đẹp mịn màng và sự tươi trẻ của làn da.
Sữa ong chúa được coi là “mỹ phẩm ăn được” vì nó có nhiều chất dinh dưỡng cho da: các loại vitamin, chất parotin có tác dụng tăng cường và kéo dài sự thanh xuân, cơ xương,…
Sữa ong chúa có nhiều acid amin nên có tác dụng thúc đẩy tăng cường chức năng gan, tăng giải độc cho gan nên làm cho da đàn hồi, mịn màng cao. Có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực.
2. Ổn định hệ thần kinh, phòng chống stress:
Sữa ong chúa có nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo cho não bộ hoạt động tốt, đặc biệt là Biotin và acid Pantothenic.
3. Thúc đẩy sinh trưởng và hồi phục của tế bào
4. Tăng cường sinh lý nam giới, chống liệt dương.
5. Tăng cường chức năng nội tiết như là một hormone giúp phụ nữ tiền mãn kinh phòng chống các rối loạn liên quan.
6. Tăng cường sự sinh trưởng và lớn lên, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ
7. Thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú.
8. Cải thiện tình trạng đau cứng các khớp, đau lưng, đau xương, giúp hệ xương chắc khỏe.
9. Phòng ngừa thiếu máu, bệnh tim mạch , cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và có tác dụng kháng khuẩn.
Theo: PGS.TS Trần Đáng, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong (2012) “Thuật ngữ Thực phẩm chức năng và An toàn thực phẩm”.
Cách sử dụng sữa ong chúa tươi
- Người lớn ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 1 -2 thìa (5-10g), uống vào trước bữa ăn và tối trước khi ngủ.
- Ăn trực tiếp bằng cách ngậm dưới lưỡi hoặc pha với nước ấm, chế thêm một chút mật ong cho dễ uống.
- Rửa mặt sạch rồi dùng sữa ong chúa bôi trực tiếp lên mặt để dưỡng da.
Bảo quản sữa ong chúa tươi
- Đậy kín, nhiệt độ bảo quản tốt nhất dưới 0°C.
- Sau khi mở nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa tươi
- Những người có tiền sử dị ứng với sữa ong chúa thì không nên sử dụng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.