Mật ong hoa rừng đặc biệt 600g
600.000₫
Mật ong hoa rừng đặc biệt được khai thác từ nguồn hoa quý hiếm ở Mèo Vạc, Sông Mã (Sơn La), Điện Biên… vào cuối đông, đầu xuân nên có mùi thơm nồng, vị ngọt thanh, màu vàng sánh mịn, rất giàu vitamin, khoáng chất và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
» Khối lượng: 600g
» Thành phần: Mật ong hoa rừng Tây Bắc đặc biệt
» Xuất xứ: Việt Nam
» Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo
Mật ong hoa rừng đặc biệt – Chắt chiu những giọt mật quý của đất trời
Người ta hay bảo nhau rằng, mùa xuân mới là mùa trăm hoa khoe sắc đua nở, mới là mùa vạn vật sinh sôi, nảy nở. Nhưng mọi thứ đúng chỉ có tính tương đối, thực tế trong mùa đông giá rét vẫn có nhiều loài hoa dược liệu quý nở rất đẹp.
Mùa đông dù có giá rét đến đâu, khi những bông hoa bắt đầu tỏa hương khoe sắc, đàn ong mật sẽ bị quyến rũ một cách mạnh mẽ, không thể nào lười biếng được.
Mỗi loài hoa khác nhau, sẽ cho ra đời một loại mật có mùi thơm khác nhau. Mật ong hoa rừng đặc biệt của Ong Tam Đảo được khai thác từ nguồn hoa quý hiếm ở Mèo Vạc, Sông Mã (Sơn La), Điện Biên… vào cuối đông, đầu xuân nên có mùi thơm nồng, vị ngọt thanh, màu vàng sánh mịn, rất giàu vitamin, khoáng chất và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Hoa rừng
Quy trình sản xuất Mật ong Tam Đảo
Để có được những giọt mật ong sạch và nguyên chất, Ong Tam Đảo – Honeco luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật nuôi ong sạch, từ việc khai thác đến khâu bảo quản sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu cũng như cung cấp nguyên liệu cho chế biến và bán lẻ trong nước.
Thành phần có trong Mật ong
1. Đường:
- Glucose: rất dễ hấp thu qua ruột vào máu.
- Fructose: được hấp thu qua ruột, vào máu đến gan chuyển thành Glucose.
2. Các Vitamin: B1, B2, B6, C, K, Acid Pentothonic, Folate…Thành phần các vitamin trong mật ong là rất thích hợp cho cơ thể.
3. Mật ong là kho báu các khoáng chất: Ca, Fe, Cu, Mn, F, S, Na, Se, Mg, K, Zn, I2.
4. Acid amin: 16 loại acid amin.
5. Các Enzyme: mật ong chứa rất nhiều Enzyme bao gồm: các enzyme chuyển hóa đường, lipid, glucose, các men oxy hóa.
6. Các hương liệu thiên nhiên, các chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe…
Tác dụng của mật ong
1. Bảo vệ sức khỏe:
- Mật ong chứa Fe, giúp quá trình tạo hồng cầu.
- Chứa đường Glucose có tác dụng bổ sung nhanh chóng năng lượng, chống mệt mỏi.
- Chứa nhiều các vitamin, acid amin, khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe.
2. Tác dụng làm đẹp: Mật ong được coi là mỹ phẩm thiên nhiên, làm cho làn da tươi trẻ, mịn màng.
3. Phòng ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp:
- Mật ong chứa K có tác dụng chống cao huyết áp.
- Mật ong có tác dụng cải thiện bệnh tim mạch.
4. Mật ong ức chế sự sinh trưởng các vi khuẩn: nồng độ đường cao 80% làm cho không vi khuẩn nào có thể sống được. Trong mật ong cũng có chất Inhibine có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển.
5. Mật ong làm giảm bớt sự tăng lên đột ngột lượng đường trong máu: do mật ong chứa đường Fructose, có tốc độ hấp thu chậm nên không làm nồng độ đường huyết tăng đột ngột.
6. Duy trì cân bằng nồng độ kiềm trong cơ thể: Mật ong có các khoáng chất trung hòa tính acid có hại và cân bằng môi trường kiềm trong cơ thể.
7. Thúc đẩy phát triển ở trẻ nhỏ và chống suy dinh dưỡng, yếu, mệt:
- Mật ong chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ nhỏ.
- Chứa nhiều đường, acid amin, vitamin, khoáng chất… cần thiết cho phát triển cơ thể.
8. Tác dụng bổ gan: các acid amin, vitamin và các chất dinh dưỡng có nhiều trong mật ong có tác dụng bổ gan, tăng cƣờng chức năng gan.
Cách sử dụng mật ong
Được ví là một “vị thuốc quý” trong tủ thuốc dân gian Việt Nam, mật ong rất giàu vitamin, khoáng chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. Dưới đây là một số cách sử dụng mật ong Tam Đảo hiệu quả.
- Giảm các triệu chứng bỏng rát, ho do virut cảm: Uống nước ấm pha với chanh và mật ong hoặc hấp với quất.
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể: Khi cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, uống một muỗng mật ong để có năng lượng do các đường Fructose và Glucose dễ dàng hấp thụ vào máu.
- Tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ đau dạ dày, tá tràng: Mật ong kết với nghệ, quế.
- Làm lành vết thương: Bôi mật ong lên vết đứt da trầy da giúp giữ sạch vết đứt, vết trầy da khỏi bị nhiễm trùng, làm lành vết thương hiệu quả.
Cách bảo quản
- Đậy kín, ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
- Nhiệt độ trong lọ mật ong lý tưởng là từ 21°C đến 26°C.
Lưu ý khi sử dụng
- Khi pha uống mật ong không nên pha với nước quá nóng, nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 35°C đến 40°C.
- Mỗi ngày có thể uống 30 – 50ml mật ong.
- Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.
Trọng lượng | 0.6 kg |
---|
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.