Bánh kẹo cu đơ Chung Hương
25.000₫
Quy cách đóng gói: Gói
Nguồn gốc: Là sản phẩm của cơ sở sản xuất bánh kẹo cu đơ Chung Hương
Địa chỉ: Đồng Hà, Diễn Vạn, Diễn Châu, Nghệ An.
Nguồn gốc: Là sản phẩm của cơ sở sản xuất bánh kẹo cu đơ Chung Hương.
Kẹo cu đơ xuất hiện từ khá lâu trong sinh hoạt ẩm thực của người Nghệ An. Trước đây, kẹo được làm bằng mật mía, gừng tươi và lạc. Sau khi nấu, kẹo được đổ ra lá chuối, phải dùng tay để bóc ăn. Sau này, người dân đã biến tấu thêm cho món kẹo bằng cánh bổ sung nguyên liệu như đường, mạch nha, bánh tráng giúp cu đơ có hương vị thơm ngon, bắt mắt hơn.
Kẹo cu đơ thành phẩm đạt chuẩn phải không quá cứng hoặc quá dẻo, có vị đậm đà của mật mía, thơm cay của gừng tươi, giòn của bánh đa, béo bùi của lạc. Với người Nghệ An, kẹo cu đơ thường được dùng với nước chè xanh.