Bánh cáy
40.000₫
Quy cách đóng gói: Hộp.
Nguồn gốc: Là sản phẩm của xưởng chế biến thực phẩm bánh kẹo Hàng Đặc sản Thiên Đức
Địa chỉ: Đông Khê, Làng Nguyễn, Đông Hưng, Thái Bình
Nguồn gốc: Bánh cáy là sản phẩm của xưởng chế biến thực phẩm bánh kẹo Hàng Đặc sản Thiên Đức.
Nét độc đáo của bánh cáy Thiên Đức chính là sự kết hợp các nguyên liệu từ hoa màu trong đời sống, tạo nên một thứ bánh dẻo, thơm và có hương vị đặc trưng. Nguyên liệu phải chọn lựa kỹ càng, gồm có nếp cái hoa vàng tròn mẩy, gấc chin đỏ, lạc, vừng rang vàng, mứt bí dẻo thơm, mạch nha, tinh dầu hoa bưởi…
Để làm một phong bánh cáy, đòi hỏi nhiều công phu bởi nguyên liệu chính là gạo nếp nhưng các phụ liệu lại khá nhiều, mỗi loại nguyên liệu lại có một cách xử lý riêng. Gạo nếp làm bánh được chia làm 2 phần, một phần đồ xôi với nước quả gấc tạo nên màu hồng thắm; phần còn lại đồ xôi với nước quả dành dành tạo nên màu vàng tươi. Hai loại xôi này đều được giã bằng chày như làm bánh dầy.
Sau khi giã nhuyễn đều, cán mỏng, cắt thành lát như mứt bí, được sấy khô, rồi cho vào chảo mỡ lợn đang sôi đảo đều tới khi lát bánh thơm giòn. Các nguyên liệu phụ như lạc, vừng được rang chín giòn, xát bỏ vỏ. Thóc nếp hoa vàng được rang nổ bỏng, nở tung, sạch trấu, dậy mùi thơm. Mỡ lợn khẩu muối đường hơn nửa tháng, đem ra thái nhỏ như hạt lựu, xào ngọt lấy độ trong, giòn. Cà rốt xào nước đường, nước gừng, vỏ quýt tươi được chuẩn bị đầy đủ.
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với đường mía, hâm nóng trên chảo đến khi đạt tới mùi thơm kỹ thuật thì đưa vào khuôn gỗ được chuẩn bị sẵn có lót vừng bên trong, nhồi nén cho bánh trở nên cứng, sau đó lấy ra cho vào bao bì, ta sẽ được bánh cáy thành phẩm.